Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật Đạo.


Phái đoàn do TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP2 làm trưởng đoàn; tháp tùng có chư tôn đức: HT.Thích Thiện Đức, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Giác Liêm, HT.Danh Lung, đồng UV HĐTS, Phó VP 2 T.Ư.

Về phía chư tôn đức BTS tỉnh có: HT.Thích Phước Minh, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; TT.Thích Viên Minh, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Trà Vinh; TT.Thích Trí Minh, Phó Trưởng BTS, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Ban Chức sự 2 trường hạ và đông đảo hành giả Tăng Ni hân hoan đón tiếp phái đoàn.

A TRA V (3).jpg
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

A TRA V (6).jpg
HT.Thích Phước Minh phát biểu chào mừng

Sau phát biểu chào mừng của HT.Thích Phước Minh, TT.Thích Trí Minh, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký đã báo cáo công tác Phật sự và an cư kiết hạ của Phật giáo tỉnh.

Theo đó, toàn tỉnh có 2 điểm an cư kiết hạ với số lượng hành giả lên đến 334 vị. Do đặc thù PG Trà Vinh đa phần là đồng bào dân tộc Khmer nên việc An cư kiết hạ giữa hai hệ phái có sự khác biệt về thời gian, cụ thể là PG Bắc tông từ 15-4 đến 15-7 âm lịch còn PG Nam tông Khmer từ 15-6 đến 15-9 âm lịch.

Toàn tỉnh có 247 cơ sở, trong đó chùa Nam tông Khmer có 142, với 3.264 chư Tăng tu học, còn lại 105 chùa Bắc tông và tịnh xá, tịnh thất với 336 chư Tăng Ni tu học.

A TRA V (1).jpg
TT.Thích Thiện Thống phát biểu tại buổi gặp gỡ, khuyến tấn chư hành giả

Nhân chuyến viếng thăm, thay mặt phái đoàn, TT.Thích Thiện Thống đã gởi lời vấn an sức khỏe đến chư tôn đức lãnh đạo BTS PG tỉnh và Ban Chức sự các hạ trường, đồng thời Thượng tọa cũng đã đánh giá cao những thành tựu Phật sự của Phật giáo tỉnh trong 6 tháng đầu năm, trong đó có công tác tổ chức An cư kiết hạ cho Tăng Ni.

Qua đó, Thượng tọa đã gợi mở về công tác tuyển chọn những người có phẩm chất đạo đức tốt, có tâm nguyện phụng sự Giáo hội, đất nước tham gia vào nhiệm kỳ (2016-2021) đối với BTS PG thành phố, huyện, thị thuộc PG tỉnh. 

Thượng tọa cho biết, cần tập trung vào hai mục tiêu là văn kiện và nhân sự của đại hội. Về văn kiện cần phải chính xác số liệu, văn phong súc tích, quan điểm rõ ràng, Tăng Ni là hiền tài của Giáo Hội, hiền tài là nguyên khí của Giáo hội, một khi nguyên khí thịnh thì vị thế của Giáo hội từ đó thịnh, một khi nguyên khí suy thì vị thế của Giáo hội cũng suy yếu theo. Nhìn chung, lãnh đạo của Giáo hội luôn có 3 thế hệ, thế hệ niên cao lạp trưởng, thế hệ trung niên và thế hệ trẻ. Vì thế trong khi tiến hành bầu nhân sự cần chú ý đến việc này. 

A TRA V (5).jpg
HT.Thích Giác Liêm tặng quà của TƯGH đến BTS PG Trà Vinh

Khi tiến cử, giới thiệu nhân sự cần phải lựa chọn người có đầy đủ kinh nghiệm, đầy đủ trí thức và có năng lực. Chúng ta cần nhận định, khó khăn, thách thức, thấy hết những yếu kém, tìm ra nguyên nhân, xác định đúng mục tiêu, yêu cầu đặt ra quan điểm, tư tưởng chỉ đạo những nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành tất cả hoạt động Phật sự theo tinh thần nghị quyết mà trong kỳ Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh đã thông qua - TT.Thích Thiện Thống nhấn mạnh.

Về việc an cư, Thượng tọa nói, đã được Đức Phật chế định trong mùa mưa đầu tiên khi thành Vô thượng Bồ-đề, từ đó đến nay không một đệ tử xuất gia nào của Đức Phật không an cư kiết hạ. An cư kiết hạ là thời gian tốt nhất để tất cả các đệ tử Đức Phật kiểm điểm lại lỗi lầm của ba nghiệp, chế ngự những nghiệp không đưa đến an lạc giải thoát. Chính thời điểm an cư là dịp để chúng ta tu tập để có nhận thức tốt, nhân cách tốt và lối sống tốt. Sống trong một xã hội tiến bộ và văn minh trước khi muốn nên việc, nên tài chúng ta cần phải nên người...

A TRA V (4).jpg
HT.Danh Lung có bài pháp thoại ngắn với hành giả

A TRA V (7).jpg
Chư hành giả PG tỉnh Trà Vinh

Dịp này, TƯGH đã có những phần quà gởi đến cúng dường BTS tỉnh, thể hiện đạo tình trong mùa an cư kiết hạ.

Kết thúc chuyến thăm là bài pháp thoại của HT.Danh Lung sách tấn hành giả trong ba tháng an cư kiết hạ.                                      

 

              BTTTT Trà Vinh
343 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Thông Báo

Các hoạt động

CÁC SỰ KIỆN SẮP XẢY RA:


Video Nổi bậc

Ảnh Hoạt Động

Phật Âm
GIẢNG SƯ NỔI BẬT
Nghe nhạc phật
Lịch Dương Âm
Hỏi & Đáp PHẬT HỌC
Trợ Duyên

Liên kết Website

Thống kê


Tổng lượng truy cập : 3.408.527 Truy cập

Đang trực tuyến : 9 Phật tử

Tổng số thành viên : 6 Thành viên

Tổng số video : 5.194 Video

Tổng số audio : 511 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 2.752.024 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 10.122 Lượt nghe

FaceBook